no comments

Tường Tận Cách Bố Trí Bàn thờ Trong Gia Đình Hợp Phong Thủy

Chăm chút cho bàn thờ gia tiên là việc mà mỗi người con trong gia đình Việt luôn phải biết. Nếu như chưa tường tận cách bố trí bàn thờ trong gia đình thì hãy mau vào đây cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phong thủy của bàn thờ trong gia đình – Bàn thờ gia tiên

Bàn thờ trong mỗi gia đình luôn được xem là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Và vì thế, chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng. Cùng tar lười hai câu hỏi sau để giải đáp vấn đề phong thủy của bàn thờ trong gia đình nhé.

1. Đặt bàn thờ đúng cách thì sẽ mang lại những điều gì?

Trong cách bố trí bàn thờ trong gia đình, việc đạt bàn thờ đúng cacshm hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Bàn thờ đặt đúng vị trí tốt, hướng tốt sẽ thu nạp được sinh khí tốt, mọi sự hanh thông, thuận lợi.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

2. Đặt sai thì đưa lại hậu quả gì?

Ngược lại, Khi bàn thờ nếu đặt sai chỗ sẽ mạo phạm thần linh. Nhẹ thì mắc bệnh hoặc hao tài tốn của, nặng thì phá sản, gia đình đổ vỡ, hoặc tuyệt tử tuyệt tôn.

Những cách bố trí bàn thờ thông dụng – Cách bài trí bàn thờ

Gia đình Việt Nam ở hiện tại khác nhau về diện tích nhà ở, điều kiện sống, cấu trúc nhà,.. chính vì thế mà cách bày biện bàn thờ thờ trong mỗi gia đình cũng khác nhau. Vậy dối với từng loại nhà, Bó trsi bàn thờ như thế nào là đúng cách?

1. Đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Đối với những gia đình sống ở căn hộ chung cư, nhà 1 tầng,…thì vẫn đặt đặt bàn thờ đúng cách ở vị trí phòng khách. Tuy nhiên bạn cũng cần giải quyết được các vấn đề như giải quyết việc thoát khói, không để lại những vệt ố vàng trên trần nhà.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư phải theo hướng ” tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bàn thờ phải được đặt ở vị trí thuận tiện, trang trọng và nhìn ra hướng tốt. Vị trí hướng tốt này sẽ được tính theo tuổi của chủ nhà.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp theo phong thủy

2. Đặt bàn thờ trong nhà tầng, nhà phố

Nhà phố hay nhà tầng thường có diện tích chiều ngang hẹp, xung quanh bị vây chặt với những ngôi nhà san sát nhau. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ ở không gian phòng khách sẽ khiến không gian bí bách, không thông thoáng, khách đến nhà gây ồn ào ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và yên tĩnh của không gian trang trọng này.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Với những gia đình sống trong những ngôi nhà phố với diện tích chật hẹp thì họ thường đặt nhà thờ ở vị trí tầng trên cùng. Tầng 1 thường làm nơi để xe, phòng khách hay phòng bếp,… Tầng trên cùng của một căn nhà tầng thường là nơi yên tĩnh nhất, phù hợp trở thành nơi thờ kính thiêng liêng cho tổ tiên.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Chính vì thế, việc bố trí bàn thờ trong gia đình cần được chú trọng hơn hết. Cùng điểm qua những điều nên tránh trong cách bố trí bàn thờ trong gia đình dưới đây nào!

>>> Xem thêm:  Cách Trang Trí Phòng Làm Việc Hợp Phong Thủy?

Lưu ý khi đặt bàn thờ: Những điều không nên làm, vị trí không nên đặt

1. Bài vị trên bàn thờ không để sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, bàn thờ nên đặt sát bức tường phía sau để có chỗ “dựa lưng” vững chắc. Tượng Phật trên bàn thờ Phật cũng nên đặt sát tường, tuy nhiên bài vị tổ tiên thì không thể đặt như vậy, bởi nhìn từ góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Trong trường hợp này, nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

2. Bàn thờ tuyệt đối không nên để dưới xà ngang

Xà ngang trong nhà theo phong thủy sẽ gây ra nhiều áp lực. Vì vậy nếu bạn đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, khó chịu,hay đau đầu, thần kinh suy nhược.

3. Bàn thờ không nên ở cuối lối đi trong nhà

Một điều cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ chính là không gian, tuyệt đối phải đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt ở lối đi lại, sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

cách bố trí bàn thờ trong gia đình

4. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Đây là một vị trí đại kị khi đặt bàn thờ. Không gian bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng của mỗi gia đình. Đây là nơi để thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên. Vì vậy việc đặt bàn thờ ở nơi không gian riêng tư để nghỉ ngơi của các thành viên như phòng ngủ sẽ làm mất đi sự thành kính.

Trên đây là một số lưu ý trong cách bố trí bàn thờ trong gia đình mà mọi người nên biết để phòng tránh. Để mang lại những điều tài lộc và tránh xa những điều xui xẻo đến với gia đình. Chúc mọi người thành công!

Phản hồi