no comments

Người Mệnh Thủy Và Khuyết Thủy Thì Không Thể Bỏ Qua Những Điều Này

Người xưa quan niệm rằng, mệnh là do trời ban và quan niệm này vận dụng trong văn hoá mệnh lý bát tự từ hàng ngàn năm trước, chuyển hoá thông tin không gian và thời gian khi con người sinh ra thành trạng thái vượng khuyết của Ngũ hành, từ đó mà suy luận cát hung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh thủy và khuyết thủy là như thế nào.

1. Người mệnh khuyết thủy.

Những người sinh vào mùa hạ từ khoảng thời gian ngày 5/5 đến 7/8 dương lịch sẽ là những người có mệnh khuyết thủy. Lúc này Hỏa sẽ vượng, khi đó nước bốc hơi khiến cho Thủy suy yếu, không thể khắc được Hỏa ngay lúc này.

Đặc biệt vào tháng 6 âm lịch thì hành THỔ vượng nhất nên sẽ khiến hành THỦY bị suy. Do đó những người mệnh Thổ trong tháng 6 ÂL này là những người nhiều Thổ nhất vì thế đây là tháng cát lợi của họ. Sinh vào tứ quý, đánh giá mức độ hành khuyết rất phức tạp do tác động vượng khí của hành mùa đó. Nhưng đa phần những ai mệnh THỦY hay KHUYẾT THỦY sẽ bị suy trong tháng 6 ÂL này ,nên sẽ có nhiều điều bất lợi như:

 • Sức khỏe bị ảnh hưởng
 • Tinh thần không được thoài mái, dễ bực bội, nóng giận
 • Tâm trạng luôn bị ức chế, suy nghĩ tiêu cực
 • Công việc không được thuận lợi
 • Tình cảm có chút rắc rối

>>> Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay góc tư vấn tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Đặc điểm của mệnh thủy.

Trong Ngũ hành, Thủy được coi là tiền của. Nếu bạn sinh vào mùa hạ và các tháng Tứ qúy bị coi là khuyết Thủy nên bạn sẽ gặp phải những điều không thuận lợi trong công việc. Nên bạn cần phải tìm cách để bổ khuyết Thủy, có thể sử dụng những cách sau đây:

 • Thời gian thuận lợi cho những người mệnh thiếu Thủy quyết định những việc quan trọng đó là: mệnh khuyết Thuỷ cần đi làm sớm, cần tận dụng thời gian sau 3 giờ chiều, càng về đêm càng có tinh thần
 • Nên ở những chỗ có nhiều nước sẽ tốt cho người mệnh Thủy. Đây là phương pháp đầu tiên để cứu vận.
 • Nên sử dụng những đồ vật như quần áo, túi xách, giày dép có màu xanh lam đậm một chút – là nhiều Thuỷ nhất.
 • Nên sử dụng những trang sức phụ kiện bằng kim loại hay vàng, vì Kim sinh Thủy như thế sẽ tăng trường khí cho mình.
 • Nên nhớ thực phẩm cải vận quan trọng nhất là cá, đồ thuỷ hải sản.
 • Có thể đặt hồ cá hay các sản phẩm trang trí phun nước hoặc trụ nước để tăng thêm nhiều vận Thuỷ cho mình
 • Tắm cũng là một bổ khuyết thủy, tốt nhất là tắm sau khi thức dậy, nếu nhà có bồn tằm thì có thể ngâm mình càng lâu càng tốt.
 • Treo một bức tranh về sông nước đều là tăng cường lực của Thuỷ.
 • Ngoài ra có một cách mà chúng ta có thể bổ khuyết thủy hàng ngày bằng cách sử dụng những vật phẩm phong thủy có chất liệu từ đá thiên nhiên thuộc hành THỦY có màu sắc xanh dương hay đen như AQUAMARINE, MẮT HỔ XANH, TOPAZ, APATID XANH DƯƠNG. THẠCH ANH TÓC ĐEN, TOURMALINE ĐEN…

Đặc tính của Thuỷ là khéo léo, thiên về Trí. Người mệnh này có túc trí đa mưu, có tầm nhìn chiến lược, biết suy tính cẩn trọng trước khi đưa ra các quyết định, thông minh và tài ba hơn người, lúc nào cũng toát ra sức sống mãnh liệt tạo động lực cho những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu Thuỷ quá vượng thì chủ nhân sẽ là người dối trá, gian ác và xảo quyệt. Trái lại, trong trường hợp Thuỷ suy yếu thì bản mệnh sẽ trở nên nhu nhược, yếu kém, thấp hèn. Thế nên chúng ta cần biết bổ khuyết cân bằng vừa đủ để tránh tình trạng như trên.

Trên đây là những điểm của người mệnh thủy và khuyết thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn hiểu được vận mệnh của mình.

Phản hồi