no comments

Bạn Đã Kinh Nghiệm Trong Việc Trang Trí Phong Làm Việc Của Sếp?

Phong thủy trong phòng làm việc của Sếp luôn được chú trọng. Chính vì thế việc trang trí phòng làm việc của Sếp cần được đầu tư trong nhiều khía cạnh. Cùng chúng tôi điểm qua vài điều dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của bàn làm việc trong phong thủy doanh nghiệp

Nội thất trong phòng làm việc của một nhà lãnh đạo luôn được trao chuốt tỉ mỉ và chú trọng để chắc chắn vừa tạo sự trịnh trọng, hiện đại vừa phản ánh đúng vị trí của người lãnh đạo.

trang trí phòng làm việc của sếp

>>>Xem thêm: Ghi Dấu Trong Lòng Bí Kíp Làm Vách Ngăn Phòng Bằng Ván Ép

Thực tế, bàn làm việc có vị trí thiết yếu trong văn phòng làm việc của người lãnh đạo. Đây là điểm đánh giá đầu tiên của các đối tác. Do đó, việc cân nhắc và chọn lựa được loại bàn làm việc giám đốc thích hợp là điều thật sự rất quan trọng.

trang trí phòng làm việc của sếp

Yếu tố phong thủy khi lựa chọn bàn làm việc cũng là điều bạn nên quan tâm. Có một số lưu ý nhỏ cho bạn đây: Đó là bạn nên bố trí bàn làm việc của sếp cùng màu sắc hợp mệnh cùng người lãnh đạo. Điều này sẽ đem lại sự hưng thịnh cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

>>> Xem thêm: Top 10 mẫu bàn ghế sa lông gỗ đẹp không thể thiếu cho phòng khách

Tham khảo cách sắp xếp bàn làm việc cho lãnh đạo – Cách bố trí phù hợp với phong thủy

1. Bàn làm việc của Sếp phải có điểm tựa

Sau lưng người ngồi phải có “điểm dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa ghế văn phòng với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

trang trí phòng làm việc của sếp

Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

2. Nên đặt bàn của Sếp ở bên phải cửa ra vàotrang trí phòng làm việc của sếp

Đặt bàn giám đốc nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thủy cho rằng sẽ gây bệnh.

3. Một số lưu ý trong cách bài trí hợp phong thủy

– Đừng bao giờ để những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc ở xung quanh bạn bàn giám đốc. Những bông hoa khô, tiêu bản động vật thuộc da, vỏ ốc vỏ sò trang trí… đều là những thứ bạn nên loại bỏ khỏi phòng làm việc. Bởi chúng sẽ hấp thu những nguồn năng lượng âm – năng lượng không có lợi cho việc kinh doanh.

– Trái lại thì những món đồ trang trí mang đến sức sống, sự phát triển là thứ mà bạn cần cho văn phòng của Sếp mình, trong đó các loại cây trồng trong nhà là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Mỗi ngày, khi Sếp của bạn  giành một chút thời gian thư giãn để chăm chút cho những chậu cây. Sẽ không khó để  có thể nhận ra sự phát triển của chúng và chính điều đó mang lại nguồn năng lượng tích cực cho công việc của Sếp bạn.

– Góc phòng phía bên trái tính từ cửa ra vào chính là nơi tập trung nguồn năng lượng mang đến sự giàu có, thịnh vượng nên bạn cần giữ cho khu vực này luôn thông thoáng, cố gắng loại bỏ những nguồn năng lượng xấu có thể lưu trú ở đây.

– Cửa ra vào phòng làm việc cũng phải đảm bảo chắc chắn và không cong vênh, tay nắm cửa hoạt động tốt giúp cho nhà lãnh đạo có thể dễ dàng ra vào phòng mà không gặp một trở ngại nào.

– Dành một chút không gian phòng làm việ cho những cuốn sách nói về tấm gương của doanh nhân nổi tiếng. Đó không chỉ là cẩm nang quý báu mà còn giúp nhớ đến và nghiền ngẫm để có nguồn cảm hứng mới, động lực để thực hiện công việc có hiệu quả hơn.

– Và cuối cùng, phòng làm việc phải thoáng, gọn gàng để có thể dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí ở trong phòng, tràn ngập cảm hứng làm việc mà không gặp các “chướng ngại vật”.

>>> Xem thêm: Ghi Dấu Trong Lòng Bí Kíp Làm Vách Ngăn Phòng Bằng Ván Ép

Điểm mặt một số mẫu trang trí phòng làm việc của Sếp

Mẫu 1:

trang trí phòng làm việc của sếp

trang trí phòng làm việc của sếp

Mẫu 2:

trang trí phòng làm việc của sếp

Mẫu 3:

trang trí phòng làm việc của sếp

>>> Xem thêm: Mê Mẫn 30 Bộ Bàn Ghế Gỗ Hiện Đại Cho Phòng Khách

Mẫu 4:

trang trí phòng làm việc của sếp

Mẫu 5:

trang trí phòng làm việc của sếp

Trên đây là một số thông tin tham khảo cho bạn khi muốn trang trí phòng làm việc của Sếp. Hy vọng rằng nhưng thông tin được cung cấp sẽ giúp đỡ đưuọc phần nào công việc của bạn.

Phản hồi